>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4V Game Mobile

Đánh giá Phong Ma Đạo Sĩ – Game mobile dành cho người chơi ‘hệ tâm linh’ do Vplay phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 23/04/2024

Phong Ma Đạo Sĩ đã chính thức tới tay người chơi Việt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 04/2024.

Với việc xuất hiện quá nhiều các trò chơi cùng chung chủ đề trong thời gian gần đây đã khiến cho sức hút của các trò chơi nhập vai hành động bị ảnh hưởng đáng kể. Người chơi gần như rất khó để kiếm tìm được những trải nghiệm mới mẻ, thú vị khi quanh đi quẩn lại chỉ là các chủ đề quen thuộc như kiếm hiệp, tiên hiệp hay thế giới thần ma v.v. Chính vì thế, Phong Ma Đạo Sĩ với chủ đề linh dị đầy huyễn tưởng, kì bí đã trở thành một chủ đề nóng, thu hút được rất nhiều sự chú ý của người chơi nhập vai nói chung và người hâm mộ chủ đề tâm linh này nói riêng. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Mặc dù vẫn vướng phải các hạn chế như việc đưa ra và giải quyết các vấn đề quá nhanh nhưng phải thừa nhận rằng những gì mà Phong Ma Đạo Sĩ đã làm được với cốt truyện của mình là rất đáng để ngợi khen. Không chỉ dũng cảm trong việc triển khai một chủ đề nhiều tính thử thách như linh dị mà còn rất tinh tế trong việc xây dựng, tạo mối liên kết giữa các tình tiết, nhân vật để tạo nên một tổng thể hoàn thiện, có sức hấp dẫn riêng.

Giao diện của Phong Ma Đạo Sĩ.

Việc chọn cách tiếp cận đối với từng chương của nội dung như từng câu chuyện linh dị của Phong Ma Đạo Sĩ thực sự là một cách tiếp cận thú vị. Tuy không phải là những câu chuyện quá mới mẻ như gia tộc thờ phụng tà giáo, thảm án diệt môn hay đám cưới ma v.v nhưng khi sâu chuỗi chúng lại thì lại trở nên cuốn hút lạ kì. Nhất là khi trò chơi đã rất khéo léo trong việc cho người chơi có thể trực tiếp tham gia câu chuyện, lần theo từng manh mối để phá giải âm mưu và trả lại sự bình yên cho người bị hại.

Đồ họa

Không chỉ mượn hình tượng của đạo sĩ Lâm Chánh Anh nổi tiếng mà Phong Ma Đạo Sĩ còn rất biết cách đầu tư cho trải nghiệm của người chơi khi thêm vào rất nhiều đoạn phim cắt cảnh được đầu tư chỉn chu đi kèm với độ hoàn thiện rất cao. Từ việc cánh tay của thi vương vươn ra từ trong quan tài đến bức di ảnh của tiểu thư Cố gia bị dị biến v.v. Thậm chí còn không thiếu những đoạn hù dọa tương đối đáng sợ như khuôn mặt của hồ ly tinh bất ngờ xuất hiện từ trong miệng giếng nước v.v. Tất cả mang tới cho người chơi một cảm giác linh di, tâm linh đầy ám ảnh nhưng lại rất mới mẻ, cuốn hút.

Đồ họa của Phong Ma Đạo Sĩ.

Được lấy cảm hứng từ những bộ phim nổi tiếng của Lâm Chánh Anh và những câu chuyện dân gian, thế giới trong Phong Ma Đạo Sĩ hiện lên như một nơi ngập tràn sự đè nén, âm u, khắp nơi đều là những đồ vật gợi nhắc đến tà mà, quỷ quái như bịa mộ, quan tài v.v. Kết hợp cùng các gam màu lạnh như xanh, đen cùng tông màu u tối càng khiến cho nơi đây trở nên ám ảnh, có sức liên tưởng. Ngoài ra, đội ngũ thiết kế cũng không quên để ý tới sự chi tiết của cảnh vật hay hiệu ứng ánh sáng để đảm bảo tính chân thực cần thiết trong trò chơi.

Trò chơi cũng rất thành công trong việc xây dựng nên một thế giới linh di âm u, ma mị.

Do việc sử dụng góc nhìn từ trên cao và không thường xuyên bắt chọn khuôn mặt của nhân vật nên hệ thống tạo hình nhân vật mà Phong Ma Đạo Sĩ cung cấp cho người chơi cùng chỉ có những tùy chọn cơ bản. Bù lại, trò chơi hướng người chơi tới việc thay đổi trực quan ngoại hình của nhân vật nhiều hơn nhờ hệ thống trang phục, phụ kiện hay tọa kị v.v. Đi kèm với đó, mô hình 3D của nhân vật cũng như hệ thống chuyển động, hiệu ứng chiêu thức cũng được chăm chút cẩn thận để mang tới trải nghiệm chất lượng cho người chơi. Tuy nhiên, ở một số trường hợp do hiệu ứng của nhân vật là các gam màu sáng nên có sự xung đột với tông màu của trò chơi, từ đó ảnh hưởng tới góc nhìn và tạo cảm giác bị mờ nhòe.

Hệ thống tạo hình nhân vật trong Phong Ma Đạo Sĩ.

Ngoài ra có một điểm trừ nhỏ nữa mà Phong Ma Đạo Sĩ vô tình mắc phải đó là việc bố trí dày đặc các thông tin trên màn hình. Các thông tin này vô tình làm cản trở tầm nhìn của người chơi trong lúc chiến đấu cũng như khám phá.

Âm nhạc

Không giống như các trò chơi cùng thể loại thường hạn chế việc lồng tiếng cho các đoạn hội thoại thì Phong Ma Đạo Sĩ lại tập trung rất nhiều vào hạng mục này. Hầu như mọi đoạn hội thoại đều được lồng tiếng, đảm bảo truyền tải đầy đủ các nội dung cốt truyện của trò chơi. Ngoài ra, ngữ điệu, chất giọng lồng tiếng của các nhân vật cũng được chú ý khi nhân vật nam nữ đều sẽ có các tông giọng khác nhau, người trẻ tuổi sẽ khác với người trung niên, người già. Thậm chí đối với nhân vật Lâm sư thúc hay là Lâm Chánh Anh còn được lồng tiếng bởi chất giọng cũng như lối nói chuyện Hồng Kông (tuy nhiên về sau có một số phân đoạn đã chuyển qua lối nói chuyện và tông giọng thông thường).

Nhạc nền của trò chơi cũng có màn thể hiện khá tốt, bao gồm cả ca khúc chủ đề lẫn nhạc nền trong trò chơi. Nếu như ca khúc chủ đề mang tới âm hưởng ma mị nhưng lại rất hiện đại, bắt tai thì nhạc nền trong trò chơi lại giữ đúng tinh thần của thể loại linh dị. Bù lại, âm thanh trong trận chiến thì đôi lúc có hiện tượng bị lạc nhịp so với những gì đang thực sự diễn ra trong trận đấu. Điều này làm thiếu đi sự liền mạch cần thiết, tạo cảm giác chưa đủ chân thực và ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi.

Lối chơi

Tuy chọn cho mình một chủ đề mới nhưng cốt lõi lối chơi mà Phong Ma Đạo Sĩ mang tới vẫn là những trải nghiệm nhập vai hành động truyền thống. Đồng nghĩa với việc nhiệm vụ quan trọng nhất của người chơi vẫn sẽ là tập trung gia tăng sức mạnh cho nhân vật chính thông qua hệ thống trang bị, thú cưỡi, v.v. Hơn thế nữa, cách thức triển khai lối chơi cũng rất truyền thống khi đều là di chuyển đến các địa điểm được định sẵn để tiêu diệt quái vật và lặp lại.

Người chơi có thể ‘spam’ các kĩ năng để chiến đấu hoặc để hệ thống tự động đánh hỗ trợ.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng rất dễ dàng làm quen khi hoạt động dựa trên khả năng sử dụng chiêu thức liên tục từ bộ kĩ năng của nhân vật. Vì thế, để làm mới cho trải nghiệm của người chơi, đội ngũ sản xuất đã bổ sung nhiều cơ chế cho hệ thống này. Trong đó nổi bật nhất là hai cơ chế để phụ thêm một lượng sát thương cho quá trình chiến đấu lần lượt là cơ chế đồng hành và cơ chế nhập thần. Hơn nữa, trò chơi cũng bổ sung những lớp nhân vật với phong cách chiến đấu và khả năng khác biệt để người chơi làm phong phú thêm trải nghiệm chiến đấu của bản thân.

Cơ chế chiến đấu trong Phong Ma Đạo Sĩ dễ làm quen ngay cả với người chơi mới.

Việc chọn lối chơi, hệ thống chiến đấu cũng như cách thức triển khai quen thuộc tuy giúp sản phẩm của Vplay trở nên thân thiện hơn với người chơi, không mất quá nhiều thời gian để làm quen nhưng lại có tính lặp lại quá nhiều, vừa thiếu đi sự mới mẻ cần thiết lại vừa đi vào lối mòn của các trò chơi nhập vai hành động hiện nay.

Phong Ma Đạo Sĩ cũng có những nhiệm vụ mang đậm tính chất linh di như dẫn thi v.v.

Tính năng và chế độ chơi

Do vẫn mang dáng hình của một trò chơi nhập vai truyền thống nên hệ thống tính năng của Phong Ma Đạo Sĩ cũng vẫn đi theo hướng tập trung phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hóa trang bị, phát triển thú cưỡi, hay nâng cấp thần binh v.v. đều sẽ có trong trò chơi. Ngoài ra hai cơ chế đồng hành cũng như nhập thần cũng sẽ có các tính năng riêng để cường hóa từ đó gián tiếp tăng cường sức mạnh của người chơi. Các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, bang hội, vip v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng cường hóa trang bị trong Phong Ma Đạo Sĩ.

Đến với Phong Ma Đạo Sĩ, người chơi có thể thử sức với hàng loạt các phụ bản thú vị như Tam Thi Cổ Lâu, Minh Sủng Tế Đàn, Quỷ Linh Cản Thi v.v. Không chỉ thế: Huyết Hải Thi Vương, Minh Hoả Luyện Ngục, Mai Cốt Ma Quật v.v cũng là những chế độ chơi đầy tính hấp dẫn, độc đáo mà trò chơi muốn giới thiệu tới người chơi. Ngoài ra, danh sách hoạt động, sự kiện phong phú với nhiều phần quà giá trị cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức.

Phong Ma Đạo Sĩ có rất nhiều chế độ chơi thú vị, hấp dẫn.

Tổng kết

Tuy vẫn còn mắc những điểm trừ nhỏ như bố trí thông tin quá dày đặc hay âm thanh trong trận chiến chưa đủ tốt nhưng những gì mà Phong Ma Đạo Sĩ mang tới cho người chơi vẫn rất đáng được ngợi khen. Từ việc dũng cảm trong việc chọn chủ đề mới mẻ là linh dị tới việc kết nối tốt các hạng mục như cốt truyện, âm nhạc hay đồ họa với nhau để tạo nên một tổng thể liền mạch, hoàn thiện và có được sự hấp dẫn riêng. Chưa kể tới từng hạng mục đều được đội ngũ sản xuất chăm chút tỉ mỉ để mang tới những trải nghiệm chất lượng cao cho người chơi. Đó là một cốt truyện mạch lạc, đủ sự tà mị, ám ảnh cần có hay một nền độ hoa 3D được chau truốt tới cả tông màu, hiệu ứng cũng như một hệ thống âm thanh chất lượng cả trong việc lồng tiếng tới nhạc nền.

Tính năng tổ đội trong Phong Ma Đạo Sĩ.

Mặc dù thế nhưng sản phẩm của Vplay không phải là không có những hạn chế. Không chỉ là các điểm trừ đã được nói ở trên mà còn là vấn đề đã tồn đọng rất nhiều của các trò chơi nhập vai hiện nay. Đó là đi vào lối mòn của trải nghiệm truyền thống, không tạo được sự khác biệt rõ nét trong cách triển khai lối chơi hay hệ thống chiến đấu. Do đó cảm giác lặp lại quá nhiều dẫn đến sức hấp dẫn, cuốn hút cứ giảm dần theo thời gian.

Tải và cài đặt

Để tải Phong Ma Đạo Sĩ về thiết bị và thưởng thức, bạn đọc có thể truy cập đường link được Game4V để ở cuối bài viết. Đường link này đã bao gồm phiên bản cho hai hệ điều hành Android và iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên PC. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Google, Facebook, tài khoản của Vplay.

Các tùy chọn đăng nhập trong Phong Ma Đạo Sĩ.

Bạn đọc quan tâm đến Phong Ma Đạo Sĩ có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Link game: https://phongmadaosi.vplay.vn/

8.1

Phong Ma Đạo Sĩ

Vào vai đệ tử của Mao Sơn xuống núi cùng Lâm sư thúc của mình ngăn chặn những vụ việc linh dị, tà giáo Thiên Hồ gây nguy hại cho bách tính. trong Phong Ma Đạo Sĩ.

Cốt truyện

8.2

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

8.3

Lối chơi

7.6

Ưu điểm

  • Khai thác tốt chủ đề linh dị.
  • Kết nối tốt các hạng mục âm nhạc, cốt truyện, đồ họa để tạo một tổng thể liền mạch, hấp dẫn.
  • Cốt truyện mạch lạc, tình tiết tà mị, ám ảnh.
  • Đồ họa 3D trau chuốt, tỉ mỉ trong cả tông màu, hiệu ứng.
  • Giọng lồng tiếng và nhạc nền chất lượng.

Nhược điểm

  • Bố trí quá dày đặc thông tin trên màn hình làm giảm đi tầm nhìn trong trò chơi.
  • Âm thanh trong trận chiến chưa đủ chân thực.
  • Vấn đi vào lối mòn của các trò chơi nhập vai khi tính lặp lại quá nhiều, thiếu sự khác biệt rõ nét.

Viết bình luận


Kẻ đơn độc Game Mobile 21/05/2024

Top 5 game mobile đáng chú ý tại Hội nghị trò chơi 520 NetEase năm 2024

NetEase Games công bố các tựa game lớn sắp ra mắt tại Hội nghị trò chơi NetEase 2024 có tên là 520 vừa diễn ra. Dưới đây là những tựa game mobile…
portgas Game Mobile 22/05/2024

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Amikin Survival đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 05/2024.
portgas Game Mobile 22/05/2024

Nova Principles - Dẫn dắt các chiến binh tinh nhuệ hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm hành tinh mới cho loài người

Nova Principles đã phát hành chính thức ở hệ điều hành Android và sẽ sớm ra mắt người chơi ở hệ điều hành iOS trong thời gian tới.
portgas Game Mobile 22/05/2024

One Punch Man Justice Execution - Trò chơi chiến thuật theo lượt chủ đề One Punch Man mở thử nghiệm giới hạn

One Punch Man: Justice Execution đã mở truy cập sớm cho người dùng Android ở thị trường Hàn Quốc trong tháng 05/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã bán nhà phát triển C4 Games của Red Alert Online cho công ty điện ảnh và giải trí China Ruyi với giá 259 triệu Yên (35,8 triệu USD).
Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Rush Royale đạt mốc lượt tải mới

Vào tháng 6, trò chơi Rush Royale đã đạt kỷ lục mới khi ghi nhận 1,14 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và hơn 6 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU).
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game mobile đứng đầu danh sách doanh thu ngay ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Game mobile đứng đầu danh sách doanh thu ngay ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc

Gần đây, các tựa game hạng nặng mới lần lượt xuất hiện, danh sách game có doanh thu cao nhất trên App Store đại lục cũng hiếm khi xuất hiện nhiều gương mặt mới.

Chơi game như một cách thể hiện bản thân

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Chơi game như một cách thể hiện bản thân

Theo khảo sát thường niên InsideGaming 2024 của Fandom, 46% game thủ chơi trò chơi điện tử để trau dồi khả năng sáng tạo, nâng trí tưởng tượng và coi đó là một hình thức thể hiện bản thân.

Amazon mở studio trò chơi mới

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Amazon mở studio trò chơi mới

Amazon Games đã thông báo rằng họ sẽ mở một studio mới ở Bucharest, Romania.

Guild of Guardians -Game nhập vai Elderym ra mắt trên iOS và Android

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Guild of Guardians -Game nhập vai Elderym ra mắt trên iOS và Android

Immutable Games thông báo rằng tựa game hàng đầu Guild of Guardians hiện đã có trên Google Play và Apple App Store.

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã bán nhà phát triển C4 Games của Red Alert Online cho công ty điện ảnh và giải trí China Ruyi với giá 259 triệu Yên (35,8 triệu USD).

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Amikin Survival đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 05/2024.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.