>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Hắc Nguyệt Quyền Thần – Game chiến đấu đình cao của Dzogame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 06/02/2024

Hắc Nguyệt Quyền Thần đã chính thức được Dzogame phát hành tại Việt Nam trên cả hai hệ điều hành là Android và iOS.

Hắc Nguyệt Quyền Thần là game mobile MMORPG đề tài giả tưởng mới lạ đầy màu sắc do DzoGame phát hành tại Việt Nam. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Trong tương lai xa, để thực hiện tham vọng của mình, chúa tể Hắc Ám đã thực hiện một nghi thức để triệu hồi Mặt trăng đen. Trái ngược với mặt trăng quen thuộc, Mặt trăng đen sở hữu một lực hấp dẫn đảo ngược, xé toạc các tòa nhà, mặt đất thành từng mảnh. Cùng với đó, các cánh cổng không gian được mở ra kéo theo sự xuất hiện của vô vàn các sinh vật ngoại lai, thế giới loài người chưa bao giờ rơi vào nguy cơ hủy diệt gần như lúc này. Lúc này trong vai thành viên của học viện Hắc Nguyêt, người chơi là lựa chọn duy nhất để chống lại chúa tể Hắc Ám và bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, trước sức mạnh khủng khiếp, người chơi đã bị hạ gục.

Giao diện của Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tưởng chừng như đây là hồi kết cho thế giới thì người chơi bất ngờ tỉnh lại và nhận ra tất cả chỉ là một cơn ác mộng. Nhưng liệu đây có thật sự chỉ là một cơn ác mộng? Liệu người chơi sẽ bảo vệ được thế giới hay loài người sẽ bị huỷ diệt trước sức mạnh của chúa tể Hắc Ám.

Đồ họa

Tận dụng tối đa bối cảnh được đề cập trong cốt truyện, đội ngũ sản xuất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đã khắc họa cực kỳ thành công một thế giới độc đáo đan xen giữa sức mạnh ma thuật và khoa học công nghệ. Hơn thế nữa, việc mở ra một lối đi riêng khi kết hợp giữa phong cách thiết kế anime và công nghệ 2D trong bối cảnh ngày càng nhiều trò chơi 3D như hiện nay càng khiến cho người chơi cảm giác được sự thú vị, hấp dẫn và phần nào đó là sự hào hứng khi thưởng thức.

Tạo hình nhân vật trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tương tự như các trò chơi nhập vai khác, sản phẩm của Dzogame cho phép người chơi tự do lựa chọn tạo hình nhân vật của bản thân với các tùy chọn như giới tính, kiểu tóc hay phục trang. Tuy không đi chuyên sâu vào các thiết kế nhưng hệ thống phục trang với số lượng lớn trang phục, phụ kiện hứa hẹn sẽ thỏa mãn được người chơi với những yêu cầu khắt khe nhất. Ngoải ra, kết xuất hình ảnh của trò chơi cũng rất sắc nét, các đường nét của nhân vật được làm chi tiết tỉ mỉ, hoạt ảnh trong khi chuyển động cũng như khi chiến đấu đều rất mượt mà, không có hiện tượng xé hình hay mờ nhoè.

Đồ họa của Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Do việc bố trí màn chơi theo kiểu ngang truyền thống mà Hắc Nguyệt Quyền Thần chọn cách tập trung cũng như làm nổi bật các trận chiến cũng như thiết kế nhân vật, quái vật thay vì cảnh quan. Điều này dẫn đến các thiết kế cảnh quan trong trò chơi tương đối cơ bản, dừng lại ở mức đáp ứng đủ nhu cầu làm sân đấu cho các màn chơi thay vì sử dụng các bối cảnh phức tạp, cầu kỳ. Hơn thế nữa, trò chơi cũng tập trung tối đa việc thể hiện các hiệu ứng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt để làm nổi bật hơn nữa các trận chiến thay

Thiết kế quái vật trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Âm nhạc

Hắc Nguyệt Quyền Thần đã lược bỏ đi các âm thanh liên quan đến giọng lồng tiếng của các nhân vật để tập trung toàn bộ tinh lực vào nhạc nền cũng như âm thanh trong các trận chiến. Tuy nhiên, hai hạng mục này vẫn có các vấn đề còn tồn đọng. Nếu như nhạc nền của trò chơi là giai điệu có phần hào hùng, nhiệt huyết thể hiện được tinh thần của các nhân vật trong việc thủ hộ thế giới thì việc chỉ có một giai điệu xuyên suốt trong mọi tình huống của cốt truyện vô tình làm nhạt đi tính chất cần có của những giai đoạn quan trọng, quyết định vận mệnh thế giới.

Tính năng quay gacha vũ khí trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Âm thanh chiến đấu của trò chơi thì phải đối mặt với tình trạng âm thanh nền và âm thanh khi nhân vật tung ra chiêu thức bị chồng chéo, tuy không thường xuyên diễn ra nhưng trong những trận chiến kéo dài với nhiều chiêu thức liên tục được tung ra thì hiện tượng này sẽ làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Tuy vậy thì việc mô phỏng các chiêu thức của nhân vật được làm rất tốt, thể hiện rõ nét được tác động của chiêu thức trong trận chiến như tiếng kiếm, tiếng bom nổ v.v.

Lối chơi

Về mặt lối chơi, Hắc Nguyệt Quyền Thần giới thiệu tới người chơi một lối chơi mang các đặc điểm của thể loại nhập vai kết hợp cùng chặt chém tốc độ cao. Trong đó, nhập vai là yếu tố chủ đạo, đồng nghĩa với việc người chơi vẫn sẽ làm quen với cách triển khai quen thuộc – gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân thông qua việc hoàn thiện nhiệm vụ, cường hóa trang bị. Với cách triển khai này, sản phẩm của dzogame giúp người chơi ngay cả người chơi mới cũng có thể nhanh chóng làm quen và thích ứng với trò chơi nhưng cũng phải đối mặt với việc thiếu điểm nhấn thể hiện sự khác biệt rõ ràng khi so sánh với các trò chơi trên thị trường.

Hắc Nguyệt Quyền Thần mang trở lại lối chơi hành động màn hình ngang truyền thống.

Về mặt hệ thống chiến đấu, trò chơi phát huy tối đa các điểm mạnh của thể loại chặt chém để hướng tới trải nghiệm chiến đấu đầy trực diện, hấp dẫn. Hơn thế nữa, kết hợp cùng cách bố trí các màn chơi theo chiều ngang cùng nền đồ họa 2D đã tạo nên một tổng thể đầy độc đáo, vừa mang cảm giác hoài niệm của các trò chơi thời kỳ trước vừa có sự mới mẻ, hấp dẫn cần có của trò chơi những năm 2024. Ngoài ra, trò chơi vẫn tuân thủ các đặc trưng của thể loại khi mang tới cho người chơi cơ hội trải nghiệm các phong cách chiến đấu khác nhau cũng như sự tự do trong việc phối kết hợp chiêu thức để tạo nên các tổ hợp đòn đánh mạnh mẽ.

Trò chơi tập trung vào khả năng chiến đấu và sáng tạo tổ hợp đòn đánh của người chơi.

Độ khó của các trận đấu được duy trì khá tốt, vừa đủ đơn giản để người chơi mới có thể tiếp cận những vẫn được gia tăng theo thời gian. Điều này giúp trò chơi duy trì được sự hấp dẫn cần thiết theo thời gian. Tuy vậy, người chơi cũng có thể thưởng thức Hắc Nguyệt Quyền Thần một cách nhẹ nhàng và thuận tiện hơn nhờ cơ chế tự động đánh.

Hắc Nguyệt Quyền Thần cũng có cơ chế tự động để thuận tiện hơn cho người chơi.

Tính năng và chế độ chơi

Như các trò chơi nhập vai hành động khác, các tính năng quan trọng nhất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đều tập trung vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó, người chơi sẽ gặp lại các tính năng quen thuộc như cường hóa vũ khí, trang  bị hay nâng cấp kĩ năng, v.v. Ngoài ra, một loạt các tính năng như hòm đồ, cửa hàng, nhiệm vụ, bạn bè v.v cũng sẽ có mặt trong trò chơi.

Tính năng cường hóa vũ khí trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Mặc dù vẫn giữ nguyên các trải nghiệm truyền thống như đánh quái, tiêu diệt trùm nhưng đội ngũ sản xuất của Hắc Nguyệt Quyền Thần đã rất khéo léo trong việc phát triển thêm các chế độ chơi độc đáo, mới lạ. Người chơi lần lượt có thể thử khả năng của mình trong các chế độ như khám phá phó bản, khiêu chiến quái thú, cổng thứ nguyên v.v. Ngoài ra, hàng loạt các sự kiện hay hoạt động được liên tục cập nhật cũng là điểm cộng của trò chơi.

Tổng kết

Có thể nói, Hắc Nguyệt Quyền Thần là một hiện tượng thú vị trong thị trường trò chơi Việt Nam. Trò chơi đi ngược lại với các chuẩn mực hiện nay về một trò chơi 3D thế giới mở để quay lại với những gì truyền thống nhất – một trò chơi hành động đi cảnh màn hình ngang. Không chỉ thế, trò chơi cũng đã làm rất tốt khi mang tới cho người chơi một trải nghiệm giải trí đủ sức hấp dẫn, thuận tiện, từ đồ họa trở lại với phong cách 2D có phần hoài cổ tới lối chơi hành động vừa có sự đơn giản, dễ làm quen đối với người mới vừa có sự phức tạp cần thiết cho một trải nghiệm lâu dài.

Tính năng phục trang trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tuy nhiên, cũng như các trò chơi khác, có điểm mạnh nhưng cũng có điểm yếu, sản phẩm của Dzogame vẫn gặp phải các vấn đề tương đối quen thuộc của các trò chơi gần đây. Đầu tiên là các vấn đề xung quanh hệ thống âm thanh như việc loại bỏ giọng lồng tiếng, nhạc nền thiếu đa dạng hay còn có hiện tượng bì đè tiếng trong chiến đấu. Cuối cùng là lối chơi tổng thể còn thiếu sự đột phá cần thiết, việc bổ sung cơ chế tự động vô hình trung làm giảm đi sự hứng khởi cần có của một trò chơi đặt yếu tố hành động lên hàng đầu như Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải Hắc Nguyệt Quyền Thần về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản dành cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho phần mềm giả lập trên máy tính. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách, Facebook, Google, Apple và tài khoản Dzogame.

Các tùy chọn đăng nhập trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Bạn đọc quan tâm đến Hắc Nguyệt Quyền Thần có thể tìm hiểu thêm thông qua đường link sau.

Tải game: https://hacnguyet.onelink.me/OAiC/wfvgetlz

7.9

Hắc Nguyệt Quyền Thần

Trở thành thành viên của học viện Hắc Nguyệt với sứ mệnh bảo vệ thế giới tránh khỏi thảm họa mà chúa tết Hắc Ám và Mặt trăng đen mang lại trong Hắc Nguyệt Quyền Thần.

Cốt truyện

7.9

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.8

Ưu điểm

  • Làm tốt trong việc mang lại trải nghiệm của trò chơi hành động màn hình ngang cổ điển.
  • Hệ thống chiến đấu dễ làm quen, thuận tiện với cả người chơi mới.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện và hoạt động thú vị.

Nhược điểm

  • Thiếu âm thanh lồng tiếng của nhân vật, nhạc nền thiếu đa dạng, âm thanh trong trận chiến có hiện tượng bị chồng chéo.
  • Lối chơi tổng thể không có sự khác biệt rõ ràng.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.