>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Kiếm Hiệp 4.0 – Game nhập vai được hãng Vplay phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 10/10/2023

Kiếm Hiệp 4.0 hiện đã chính thức phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 06/10.

Là dự án được ấp ủ từ lâu của VPlay, Kiếm Hiệp 4.0 được kì vọng sẽ là làn gió mới cho thị trường trò chơi Việt Nam nói chung và thị trường trò chơi MMORPG nói riêng. Đặc biệt là việc trò chơi sở hữu rất nhiều yếu tố đầy tiềm năng cả về nội dung và lối chơi. Nhân dịp trò chơi được ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Sau khi Tề Thiên Đại Thánh mất đi, Cửu Châu đối mặt với hiểm họa khôn lường mà sức mạnh hỗn độn mang lại. Đổi lại cho sức mạnh to lớn mà sức mạnh hỗn độn mang tới cho người sở hữu là sự tha hóa về tính cách, trở nên hiếu chiến, khát máu và nguy hiểm hơn rất nhiều. Người chơi trong vai của người được chọn – người sẽ kế thừa truyền thừa do Tôn Ngộ Không để lại từng bước tu luyện để có thể tìm đến nguồn gốc của sức mạnh hỗn độn, phá huỷ nó và trả lại sự bình yên cho thế giới này.

Giao diện của Kiếm Hiệp 4.0.

Tuy nhiên, một điểm khá là không ăn khớp ở đây là việc trò chơi tuy lấy bối cảnh thần tiên, huyền huyễn nhưng lại sử dụng các nhân vật đại diện cho các môn phái trong võ hiệp giang hồ thông thường. Mà kể cả khi đã sử dụng các môn phái võ hiệp như vậy nhưng các kĩ năng của nhân vật (theo cốt truyện) lại được học như là một dạng tiên pháp thay vì công pháp thường thấy.

Đồ họa

Đối với thiết kế tạo hình nhân vật, Kiếm Hiệp 4.0 không cho phép người chơi tự tạo nhân vật của bản thân như các trò chơi cùng thể loại mà đưa ra sẵn các mẫu hình nhân vật (tương đương với môn phái) để người chơi lựa chọn. Bù lại thì về sau, người chơi có thể thông qua tính năng phục trang để thay đổi ngoại hình nhân vật. Hơn nữa, tâm điểm của trò chơi lại tới từ hệ thống tạo hình của các con trùm cũng như võ hồn. Theo đó đối với các con trùm, không chỉ được đội ngũ thiết kế đầu tư về mặt tạo hình mà kể cả bỗ kĩ năng cũng như hiệu ứng đều được chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Còn đối với các võ hồn, chúng đều là các nhân vật nổi tiếng trong thế giới võ hiệp như Độc Cô Cầu Bại, Dương Quá, Tiểu Long Nữ v.v.

Tạo hình nhân vật trong Kiếm Hiệp 4.0.

Việc lấy cảm hứng từ truyền thuyết về thần tiên Trung Hoa đặc biệt là tác phẩm Tây Du Ký mang tới cho Kiếm Hiệp 4.0 rất nhiều bối cảnh đa dạng, từ thiên giới cho tới nhân giới, từ Linh Đài Phương Thốn Sơn của Bồ Đề Tổ Sư tới triều đại nhà Đường v.v. Thành phẩm là các cảnh quan này đều mang không khí tiên hiệp huyền huyễn đặc trưng mà trò chơi muốn hướng tới đồng thời giúp người chơi phần nào hòa nhập tốt hơn vào bối cảnh thế giới mà đội ngũ sản xuất đang xây dựng. Tuy nhiên, các cảnh quan này cũng tồn tại các điểm yếu liên quan đến độ chi tiết đặc biệt là đối với các mô hình cây cối. Chúng chỉ được tạo hình tương đối sơ sài với các mô hình ở dạng cơ bản nhất, dẫn đến việc cảnh quan bị thiếu đi tính tự nhiên, chân thật cần thiết.

Đồ họa của Kiếm Hiệp 4.0.

Hiệu ứng hình ảnh trong trò chơi cũng có chất lượng vừa phải, chủ yếu được dùng để miêu tả cho các kĩ năng của nhân vật thay vì tập trung vào các cảnh quan. Điều này tạo ra một tình cảnh khá tiêu cực khi mà môi trường trong trò chơi không được chăm chút nên độ tượng phản không cân bằng, chỗ quá rực chỗ lại quá nhạt (đặc biệt là những cảnh quan thiên nhiên) dẫn đến một tổng thể không ăn nhập, bị rời rạc.

Cảnh quan của Kiếm Hiệp 4.0 khi nhìn từ trên cao.

Âm nhạc

Chất lượng âm nhạc về mặt tổng thể của Kiếm Hiệp 4.0 là không quá ấn tượng, trò chơi chỉ mang tới cho người chơi nhạc nền và âm thanh trong trận chiến nhưng bỏ qua phần giọng lồng tiếng. Tuy vậy nhưng giai điệu nhạc nền của trò chơi cũng rất đơn giản, thiếu đi sự đa dạng, chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt mặc cho giai điệu này phù hợp với bối cảnh của trò chơi. Đối với âm thanh trong trận chiến, trò chơi cũng chỉ dừng lại ở mức truyền tải thông tin của trận chiến chứ không thể hiện được độ khốc liệt hay nâng cao cảm xúc của người chơi.

Tính năng nhận quà khi offline trong Kiếm Hiệp 4.0.

 

Như đã nói ở trên việc thiếu đi giọng lồng tiếng là một điểm trừ rất lớn của Kiếm Hiệp 4.0, ngay cả trong các đoạn hội thoại hay tương tác thông thường cũng bị lược bỏ. Điều này tạo cảm giác muốn bỏ qua các đoạn hội thoại này nhanh hơn hơn so với thông thường, từ đó dẫn tới cốt truyện và các tình tiết không được thể hiện một cách đầy đủ nhất, vô tình làm cho việc xây dựng cốt truyện tương đối độc đáo của trò chơi bị bỏ phí.

Lối chơi

Có thể nói lối chơi của Kiếm Hiệp 4.0 mang đậm màu sắc của các trò chơi MMORPG hiện nay nghĩa là tập trung tối đa vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Vì thế mà đội ngũ sản xuất đã bổ sung hàng loạt các cơ chế nhằm làm phong phú thêm trải nghiệm cho trò chơi, từ biến hình thành các võ hồn mạnh mẽ tới có các nhân vật phụ đi theo hay cả các cơ chế khinh công độc đáo, v.v. Trong đó cơ chế khinh công có thể coi là cơ chế nổi bật nhất của Kiếm Hiệp 4.0 khi mà người chơi sẽ có tới hai tùy chọn bay lượn so với chỉ một như thông thường.

Cơ chế bay lượn đầu tiên của Kiếm Hiệp 4.0 tương tự như khinh công trong các trò chơi cùng loại.

Tùy chọn bay lượn đầu tiên là tùy chọn bay lượn như khinh công thông thường ở các trò chơi khác khi người chơi sẽ nhảy lên không trung, mượn nhờ phi kiếm để lơ lửng và sẽ rơi xuống mặt đất sau một thời gian ngắn. Tùy chọn thứ hai thì độc đáo hơn rất nhiều khi mà đúng nghĩa với ‘cưỡi mây đạp gió’, người chơi sẽ được cưỡi trên một đám mây để di chuyển và không hề có hạn chế về thời gian bay. Tuy nhiên điểm trừ của cả hai cơ chế này là không thể áp dụng vào trong trận chiến mà chỉ đơn giản như một cơ chế du ngoạn thông thường.

Cơ chế bay lượn thứ hai cho phép người chơi đúng nghĩa là ‘cưỡi mây đạp gió’.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng rất cơ bản, dễ nắm bắt với người chơi mới. Trong đó ngoài việc mỗi môn phái sẽ có một bộ kĩ năng cũng như vũ khí đặc trưng thì mỗi nhân vật đều sẽ có 4 kĩ năng gây sát thương không phân chiêu cuối hay chiêu thường, một đánh thường và một kĩ năng biến thành võ hồn. Người chơi có thể chiến đấu bằng cách spam các kĩ năng của nhân vật hoặc chỉ đơn giản là để hệ thống tự động chiến đấu. Các con trùm cũng như quái trong trò chơi không quá mạnh mẽ và người chơi một khi đủ chỉ số sức mạnh yêu cầu là có thể dễ dàng vượt qua.

Hệ thống chiến đấu của Kiếm Hiệp 4.0 không quá phức tạp, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng như các trò chơi MMORPG khác, Kiếm Hiệp 4.0 cũng có hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật. Người chơi sẽ được gặp lại các tính năng quen thuộc như cường hóa vũ khí, trang bị; nâng cấp võ hồn, bạn đồng hành, thú cưỡi v.v. Các tính năng còn lại như cửa hàng, hòm đồ, hệ thống vip v.v cũng sẽ được thêm vào trò chơi

Tính năng cường hóa vũ khí trong Kiếm Hiệp 4.0.

Hệ thống chế độ chơi trong Kiếm Hiệp 4.0 chủ yếu tập trung vào việc đánh các con trùm với nhiều lựa chọn mở dần theo cấp độ của người chơi. Mỗi khi đạt đủ cấp độ cần thiết, các chế độ chơi này sẽ được tự động mở ra để người chơi chiến đấu và phần thưởng sẽ là các vũ khí, trang bị có phẩm chất quý hơn để người chơi gia tăng sức mạnh.

Danh sách chế độ chơi đánh trùm trong Kiếm Hiệp 4.0 rất đa dạng, phong phú đi kèm với nhiều phần quà hấp dẫn.

Tổng kết

Có thể nói, Kiếm Hiệp 4.0 vẫn đi vào lối mòn của các trò chơi MMORPG hiện nay khi quá rập khuôn vào những thứ đã quá quen thuộc như lối chơi, cơ chế chiến đấu v.v. Thành quả mà người chơi nhận được là một trò chơi thiếu đi sự khác biệt cần thiết và có rất nhiều điểm giống với các trò chơi cùng thể loại hiện nay. Cũng vì thế mà mặc dù sở hữu một cốt truyện tiềm năng cùng việc bổ sung thêm cơ chế bay lượn độc đáo cũng khó lòng khỏa lấp đi vấn đề thiếu điểm khác biệt này của trò chơi. Chưa kể tới các điểm trừ nhỏ trong đồ hoạ cũng như hệ thống âm thanh càng khiến cho Kiếm Hiệp 4.0 khó lòng đạt được kì vọng trở thành cái tên hàng đầu ở thị trường trò chơi MMORPG hiện nay.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Kiếm Hiệp 4.0 về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Androdi, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Vplay, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong Kiếm Hiệp 4.0.

Bạn đọc quan tâm đến Kiếm Hiệp 4.0 có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Tải game: https://kiemhiepvplay.onelink.me/8jRY/fanpage

7.9

Kiếm Hiệp 4.0

Tìm kiếm đủ 9 mảnh tàn hồn của Tôn Ngộ Không để một lần nữa chiến đấu với Đại Ma Vương và bảo vệ thế giới trong Kiếm Hiệp 4.0

Cốt truyện

8.3

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.5

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Có một cốt truyện tiềm năng.
  • Bổ sung cơ chế bay lượn độc đáo, thú vị.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện với phần quà hấp dẫn.

Nhược điểm

  • Sử dụng hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là độ tương phản không quá tốt, làm thiếu đi tính tự nhiên, chân thực của thiên nhiên.
  • Mô hình cây cối còn sơ sài, đơn điệu.
  • Âm thanh khi chiến đấu không đủ chân thực, hấp dẫn.
  • Lối chơi quá quen thuộc, rập khuôn.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.