>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Kỷ Nguyên AFK – Game chiến thuật giả tưởng phong cách châu Âu do SohaGame phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 13/11/2023

Kỷ Nguyên AFK là trò chơi mới nhất của SohaGame được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS tại Việt Nam.

Kỷ Nguyên AFK được kì vọng có thể mang tới cho người chơi những trải nghiệm chiến thuật rảnh tay đầy độc đáo, thú vị khi sở hữu một cốt truyện thú vị cùng một dàn nhân vật phong phú, đa dạng. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

Sau khi đánh bại lãnh chúa vực sâu và quân đoàn của hắn, cả vương quốc chìm đắm trong nền hòa bình mà lơ là cảnh giác, không còn một ai chuẩn bị trong trường hợp xấu nhất. Và điều gì đến cũng đã đến, lãnh chúa vực sâu đã trở lại, với sức mạnh hủy diệt của mình, hắn nhanh chóng công chiếm kinh đô của vương quốc và bắt giam nhà vua cũng như các tướng lĩnh thân thiết. Vào vai người thừa kế của vương quốc, người chơi may mắn được sự giúp đỡ của một tinh linh và một số tướng lĩnh theo mặt đạo trốn thoát khỏi nhà lao. Cũng từ đây, cuộc hành trình xây dựng quân đội để giải cứu vua cha, đánh bại lãnh chúa vực sâu của người chơi chính thức bắt đầu.

Giao diện của Kỷ Nguyên AFK.

Đồ họa

Việc kết hợp giữa bối cảnh giả tưởng từ cốt truyện và phong cách thiết kế chibi mang tới cho Kỷ Nguyên AFK một nền đồ họa đầy độc đáo, mang đậm chất riêng. Trò chơi còn tận dụng tốt các tông màu tươi sáng cùng hiệu ứng hình ảnh sáng tối để tăng thêm tính sinh động cho trải nghiệm của người chơi. Nổi bật nhất trong đồ họa của Kỷ Nguyên AFK là sự đa dạng trong thiết kế của dàn nhân vật cũng như dàn quái vật. Bên cạnh sự phong phú trong chủng tộc với loài người, tinh linh, quỷ từ vực sâu hay orc v.v mà còn là sự đa dạng trong tạo hình khi mỗi nhân vật đều có những đặc trưng, điểm nhấn riêng biệt.

Tạo hình nhân vật trong Kỷ Nguyên AFK.

Về mặt cảnh quan, Kỷ Nguyên AFK chỉ dừng lại ở việc mang tới các bối cảnh đơn giản với vai trò làm sân đấu cho các màn chơi chứ không được phát triển theo hướng các bản đồ để người chơi khám phá. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự đa dạng nhất định với thiết kế tương đối chỉn chu đồng thời cũng được thay đổi tùy vào màn chơi. Điều này giúp cho người chơi có thêm các trải nghiệm mới mẻ và cũng như thể hiện thêm sự rộng lớn trong thế giới được đề cập ở cốt truyện.

Cảnh quan trong Kỷ Nguyên AFK.

Âm nhạc

Kỷ Nguyên AFK có đầy đủ các hạng mục âm nhạc cần thiết của một trò chơi như nhạc nền, giọng lồng tiếng của các nhân vật hay âm thanh trong trận đấu. Đối với nhạc nền, giai điệu được sử dụng thể hiện khá tốt cốt truyện của trò chơi nhưng lại thiếu đi sự đa dạng khi chỉ sử dụng một giai điệu xuyên suốt từ đầu đến cuối. Đối với giọng lồng tiếng, Kỷ Nguyên AFK chọn cách lồng tiếng đại diện cho từng nhân vật thông qua một số câu thoại đặc trưng cũng như một số đoạn thoại tương tác trong cốt truyện. Điều này góp phần làm tăng thêm phần sinh động cho trò chơi cũng như giúp người chơi hiểu thêm về cốt truyện của trò chơi mà không còn bỏ qua như đối với các trò chơi khác.

Tính năng gacha trong Kỷ Nguyên AFK.

Còn đối với âm thanh trong chiến đấu, trò chơi lại làm khá tốt khi truyền tải đầy đủ trải nghiệm của một trận chiến khi vừa có âm thanh do các kĩ năng tương tác với kẻ địch, môi trường lại vừa có âm thanh khi nhân vật hô tên chiêu thức sử dụng. Tuy vậy trong một số trường hợp âm thanh khi nhân vật hô tên chiêu thức còn át luôn âm thanh do các kĩ năng tương tác với kẻ địch, môi trường.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật rảnh tay, Kỷ Nguyên AFK có lối chơi cũng như cơ chế chiến đấu khá tương đồng với các trò chơi cùng thể loại – đó là tập trung vào khả năng xây dựng, phát triển đội hình mà không quá chú trọng vào việc điều khiển nhân vật tham gia chiến đấu. Điều này cho phép trò chơi mang nhiều màu sắc chiến thuật hơn khi đòi hỏi người chơi cần phối kết hợp các nhân vật với phẩm chất, sức mạnh và khả năng khác nhau vào trong cùng một đội hình để tối ưu sát thương, từ đó giành được lợi thế và thu về chiến thắng sau cùng.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Kỷ Nguyên AFK.

Để làm được điều đó người chơi không chỉ cần làm quen với dàn nhân vật đông đảo được phân chia dựa trên nhiều tiêu chí như phẩm chất, phong cách chiến đấu v.v mà còn phải khéo léo sắp xếp đội hình gồm tối đa năm thành viên trong một sa bàn có chín vị trí. Hơn thế nữa, các phong cách chiến đấu của các nhân vật cũng sẽ có sự khắc chế lẫn nhau nhằm đảm bảo tính cân bằng cần thiết. Ngoài ra, cũng sẽ có một số đội hinh được thiết lập sẵn để người chơi lựa chọn (đã bao gồm cả vị trí cũng như những nhân vật mang phong cách chiến đấu đặc thù).

Kỷ Nguyên AFK có cơ chế chiến đấu đơn giản, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Cơ chế chiến đấu của Kỷ Nguyên AFK khá truyền thống khi các nhân vật sẽ tự động thực hiện các đòn tấn công trong khi người chơi chỉ việc lựa chọn giữa tùy chọn tăng tốc trận đấu . Ngoài ra, trò chơi cũng bổ sung thêm một cơ chế hỗ trợ – thủ hộ linh để giúp người chơi chiến đấu dễ dàng hơn. Riêng đối với người chơi bận rộn, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã bổ sung thêm cơ chế bỏ qua trận đấu để tiết kiệm thời gian cũng như thuận tiện hơn.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt trong Kỷ Nguyên AFK.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Kỷ Nguyên AFK cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho các nhân vật như cách mà lối chơi của trò chơi hướng tới. Theo đó, người chơi sẽ khởi đầu với việc chiêu mộ các nhân vật thông qua tính năng gacha, sau đó sẽ là một loạt quá trình từ nâng cấp độ, mặc trang bị, cường hóa trang bị, v.v. Ngoài ra, trò chơi cũng sẽ bổ sung các tính năng quen thuộc như cửa hàng, hòm đồ, v.v

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Kỷ Nguyên AFK.

Kỷ Nguyên AFK mang tới cho người chơi rất nhiều chế độ chơi thú vị, độc đáo như thành thiên không, thám bảo vực sâu, viễn chinh v.v. Hơn thế nữa, các hoạt động, sự kiện với phần quà giá trị cũng liên tục được cập nhật, làm mới để duy trì trải nghiệm cho người chơi.

Danh sách chế độ chơi đa dạng trong Kỷ Nguyên AFK.

Tổng kết

Có thể nói, Kỷ Nguyên AFK đã phần nào thành công trong việc thiết kế và xây dựng nên một trải nghiệm chiến thuật rảnh tay đầy thân thiện với người chơi đặc biệt trong việc tạo nên một trải nghiệm xuyên suốt với sự phối kết hợp giữa các hạng mục từ đồ họa, âm nhạc tới lối chơi, tính năng. Hơn thế nữa, trò chơi cũng mang tới cho người chơi những trải nghiệm đầy thú vị thông qua một số cài cắm đầy dụng ý như các đoạn thoại tương tác trong cốt truyện hay nhân vật pháp sư Invoker (cùng tên với một vị tướng cũng là pháp sự trong trò chơi DOTA 2).

Tính năng nhận quà khi offline trong Kỷ Nguyên AFK.

Tuy vậy, việc liên kết tốt giữa các hạng mục của trò chơi tới từ SohaGame cũng vô tình trở thành điểm yếu khi mà xét chi tiết thì Kỷ Nguyên AFK không có một sự vượt trội hay thật sự khác biệt nào ở các hạng mục. Chưa kể đến các hạng mục này cũng tồn tại các hạn chế nhỏ càng khiến cho sức hút của Kỷ Nguyên AFK bị suy giảm nhất là trong bối cảnh các trò chơi AFK được ra mắt nhiều như hiện nay.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Kỷ Nguyên AFK về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản SohaGame, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập trong Kỷ Nguyên AFK.

Bạn đọc quan tâm đến Kỷ Nguyên AFK có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải ngay: https://kynguyenafk.onelink.me/8EXa/fanpage

7.9

Kỷ Nguyên AFK

Nhập vai vào người thừa kế của vương quốc và cuộc hành trình giải cứu vua cha, đánh bại lãnh chúa vực sâu trong Kỷ Nguyên AFK.

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

8.1

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Kết hợp giữa các hạng mục tốt, tạo được sự liền mạch.
  • Tạo hình nhân vật phong phú, đa dạng.
  • Nhiều chế độ chơi, sự kiện với phần quà giá trị

Nhược điểm

  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm khác biệt.
  • Nhạc nền của trò chơi không đa dạng.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.