>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Loạn Đấu Vũ Trụ – Game mobile thể loại đấu tướng đa vũ trụ do GOSU phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 04/12/2023

Loạn Đấu Vũ Trụ đã chính thức được phát hành tại thị trường Viêt Nam trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Trong khi rất nhiều tựa game đề tài Anime đang “oanh tạc” trên thị trường game Việt thì Loạn Đấu Vũ Trụ – game Anime đấu tướng Đa Vũ Trụ chính thức công bố lộ trình ra mắt, tự tin có thể “chặt” đẹp và làm hài lòng các game thủ yêu thích những dòng game Anime đấu tướng. Nhân dịp trò chơi ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Ý tưởng

Nếu như các trò chơi khác thường xây dựng một vũ trụ riêng với các nhân vật và tình tiết cốt truyện riêng hoặc lựa chọn chuyển thể từ một tác phẩm văn học, bộ truyện tranh hay hoạt hình nổi tiếng thì Loạn Đấu Vũ Trụ lại mở ra một lối đi riêng khi kết hợp nhiều bộ truyện tranh hay hoạt hình để tạo thành một vũ trụ của riêng mình. Lần lượt các thương hiệu nổi tiếng như Naruto, One Piece, Conan, v.v đều sẽ có mặt trong trò chơi. Tuy nhiên, chỉ có ý tưởng không là chưa đủ, khi ngoài việc đơn thuần kết nối các thương hiệu thì sản phẩm của GOSU không có một cốt truyện hay mạch truyện cụ thể nào.

Giao diện tại màn hình chính của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Đồ họa

Điểm mạnh nhất về mặt đồ họa của Loạn Đấu Vũ Trụ chính là sự tỉ mỉ trong thiết kế nhân vật. Trò chơi không chỉ mang tới dàn nhân vật đông đảo với hơn 100 nhân vật từ các bộ truyện tranh, hoạt hình nổi tiếng cùng tạo hình bám sát nguyên tác mà còn cực kì trau chuốt đối với từng chi tiết nhỏ nhất, từ hoạt ảnh chuyển động, chiến đấu tới cả hiệu ứng hình ảnh v.v. Kết hợp cùng mô hình chibi cực kỳ dễ thương, vui nhộn tất cả hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi trải nghiệm thị giác tuyệt vời khi thưởng thức.

Tạo hình nhân vật trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Về mặt cảnh quan, Loạn Đấu Vũ Trụ chỉ dừng lại ở việc mang tới các bối cảnh đơn giản với vai trò làm sân đấu cho các màn chơi chứ không được phát triển theo hướng các bản đồ để người chơi khám phá. Tuy nhiên, các cảnh quan này vẫn có sự đa dạng nhất định đồng thời cũng được thay đổi tùy vào màn chơi. Điều này giúp cho người chơi có thêm các trải nghiệm mới mẻ và cũng như thể hiện thêm sự rộng lớn và tính kết nối giữa các tác phẩm.

Cảnh quan trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Âm nhạc

Ngoài việc mang tới cho người chơi nhạc nền và âm thanh trong trận chiến thì Loạn Đấu Vũ Trụ lại thiếu đi âm thanh của các lồng tiếng của các nhân vật bao gồm cả khi tương tác bình thường và khi chiến đấu. Đối với nhạc nền, đội ngũ sản xuất sử dụng một giai điệu với âm hưởng nhẹ nhàng, tiết tấu vừa phải, tương đối phù hợp với không khí vui nhộn, thân thiện mà trò chơi hướng tới. Âm thanh trong trận chiến thì không đươc tốt như vậy khi chỉ đơn thuần là các âm thanh mô phỏng cho thao tác chiến đấu của nhân vât nhưng chúng có phần hơi rời rạc và không thật sự thể hiện được tính chất chiến đấu cần thiết.

Tính năng gacha chiêu mộ nhân vật của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Lối chơi

Thuộc thể loại chiến thuật, lối chơi của Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn đánh mạnh vào trải nghiệm xây dựng và phát triển đội hình tương tự như các trò chơi cùng loại. Điều này giúp trò chơi dễ tiếp cận, thân thiện hơn ngay cả với người chơi mới nhưng cũng đồng thời phải đối mặt với tình trạng quen thuộc đó là thiếu điểm nhấn tạo sự khác biệt so với các trò chơi cùng loại. Để phần nào thay đổi điều đó, đội ngũ sản xuất đã có những cải tiến để tăng cường tính thuận tiện cho người chơi.

Sắp xếp đội hình trước trận đấu trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Theo đó, đội hình của người chơi sẽ có tối đa năm vị trí được chia thành hai hàng, hàng trước sẽ có hai vị trí thường dành cho các vị trí chống chịu trong khi ba vị trí sau sẽ dành cho các vị trí tấn công tầm xa, hỗ trợ v.v. Tuy nhiên vị trí của các nhân vật có thể được sắp xếp ngẫu nhiên mà không có giới hạn cụ thể nào, điều này giúp cho người chơi có thể tự do sáng tạo các đội hình theo phong cách của bản thân và biến mỗi trận chiến trở thành một trải nghiệm riêng biệt, không lập lại. Bù lại thì người chơi sẽ cần quan tâm tới tính chất kết hợp sức mạnh giữa các nhóm nhân vật với nhau để tăng cường thêm sức mạnh cho đội hình của bản thân.

Loạn Đấu Vũ Trụ có cơ chế chiến đấu trực quan, dễ nắm bắt ngay cả với người chơi mới.

Cơ chế chiến đấu của Loạn Đấu Vũ Trụ không quá phức tạp khi các thao tác tấn công đều đã được hệ thống tự động thực hiện trong khi người chơi chỉ cần quan tâm đến việc sắp xếp đội hình trước trận đấu. Ngoài ra người chơi có thể sử dụng hệ thống tăng tốc trận đấu cũng như bỏ qua để tiết kiệm thời gian.

Nhân vật sử dụng kỹ năng đặc biệt trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tính năng và chế độ chơi

Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại chiến thuật, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, v.v. Đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi không chỉ làm quen với quy trình quen thuộc từ việc chiêu mộ, nâng cấp độ, bồi dưỡng tới cường hóa trang bị mà còn có thể trải nghiệm một số tính năng thú vị như tu hành, nhận quà offline v.v.

Hệ thống tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Các chế độ chơi trong Loạn Đấu Vũ Trụ cũng sẽ được chia thành hai phần là pve và pvp với độ khó tăng dần theo thời gian. Người chơi ngoài việc tham gia chế độ thông thường còn có thể thử thách khả năng của bản thân trong chế độ võ đạo hội, xâm nhập tổ chức Akatsuki v.v. Không chỉ thế, danh sách hoạt động, sự kiện phong phú với nhiều phần quà giá trị cũng hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức trò chơi.

Chế độ chơi pvp Võ Đạo Hội trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tổng kết

Có thể nói Loạn Đấu Vũ Trụ đã thành công trong việc mang tới cho người chơi trải nghiệm cực kỳ độc đáo dựa trên ý tưởng kết hợp các bộ Anime/Manga nổi tiếng. Không chỉ thế dàn nhân vật với tạo hình chuẩn nguyên tác cùng phong cách thiết kế chibi đầy dễ thương, vui nhộn càng làm nổi bật lên chất lượng của trò chơi. Ngoài ra hệ thống chiến đấu thân thiện, dễ làm quen cùng danh sách chế độ chơi, sự kiện đa dạng cũng góp phần mang tới cho người chơi những giờ phút giải trí tuyệt vời.

Tính năng offline nhận quà của Loạn Đấu Vũ Trụ.

Tuy nhiên, Loạn Đấu Vũ Trụ vẫn tồn tại các hạn chế gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi như hệ thống âm thanh, cốt truyện hay lối chơi tổng thể. Đối với hệ thống âm nhạc, trò chơi thiếu đi giọng lồng tiếng của các nhân vật cả trong giao diện bình thường cũng như khi chiến đấu. Còn đối với lối chơi tổng thể thì trò chơi thiếu đi sự đổi mới hay khác biệt cần thiết khi so sánh với các trò chơi cùng loại. Ngoài ra việc thiếu đi một cốt truyện với các tình tiết hay mạch truyện rõ ràng khiến cho trải nghiệm tổng thể mà người chơi có trở nên thiếu liền mạch, không tạo được sự hấp dẫn hay cuốn hút đủ cần thiết để giữ chân người chơi lâu dài.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Loạn Đấu Vũ Trụ về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Google, Facebook, GOSU ID và tài khoản khách.

Tùy chọn đăng nhập trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Bạn đọc quan tâm đến Loạn Đấu Vũ Trụ có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Tải game ngay: https://link.gosu.vn/LDVT

7.9

Loạn Đấu Vũ Trụ

Kết nối các nhân vật mà bạn yêu thích từ các bộ manga, anime đình đám để tạo nên một đội hình bách chiến bách thắng trong Loạn Đấu Vũ Trụ.

Ý tưởng

8.3

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

7.7

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Ý tưởng kết hợp các bộ manga, anime thú vị, tạo được sức hút.
  • Thiết kế nhân vật chỉn chu, chi tiết.
  • Hệ thống chiến đấu thân thiệt, dễ làm quen.

Nhược điểm

  • Không có cốt truyện cụ thể.
  • Thiếu đi giọng lồng tiếng của nhân vật.
  • Lối chơi quen thuộc, không có sự khác biệt rõ ràng.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.