>> Top Game Mobile dự kiến ra mắt tại Việt Nam tháng 04/2024

Game4V Game Mobile

Đánh giá Long Thần PK – Trò chơi tiên hiệp hấp dẫn do Funtap phát hành tại thị trường Việt Nam

portgas Game Mobile 26/03/2024

Long Thần PK do Funtap phát hành chính thức tại Việt Nam hứa hẹn sẽ trở thành một trong những trò chơi giải trí tuyệt vời trong những tháng đầu năm 2024.

Long Thần PK là trò chơi thuộc thể loại MMORPG với câu chuyện được lấy cảm hứng từ văn hóa Trung Hoa cũng như các truyền thuyết liên quan đến Hiên Viên Kiếm, tu tiên. Nhân dịp trò chơi ra mắt ở thị trường Việt Nam, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây

Cốt truyện

Long Thần PK đưa người chơi tới với thời kỳ hồng hoàng của thiên địa, nơi các tông môn tu tiên vẫn còn tồn tại. Người chơi sẽ vào vai đệ tử của Huyền Thiên Tông sau một lần lịch luyện ở bên ngoài đã vô tình phải đối mặt với kiếp nạn phá vỡ phong ấn cấm địa của yêu quái trong Cuộn Vạn Yêu nhất là U Minh Yêu Vương. Tuy nhiên bằng bản lĩnh của mình, người chơi đã đánh bại được đại ma đầu và đưa hắn tiếp tục phong ấn. Tuy nhiên, cũng lúc này, người chơi nhận ra mình đã vô tình trở thành hậu duệ của Hiên Viên tức là người được Hiên Viên Kiếm lựa chọn. Từ đây, cuộc hành trình khôi phục Hiên Viên Kiếm và hoàn thành sứ mệnh của kiếm chủ tiền bối là đánh vỡ Thiên Quy chính thức bắt đầu.

Giao diện của Long Thần PK.

Đồ họa

Thay vì làm giống như các trò chơi cùng loại, Long Thần PK lại không cho phép người chơi tự tay thiết lập nhân vật của bản thân. Người chơi chỉ được chọn mô hình nhân vật ngay từ khi khởi đầu trò chơi thông qua việc chọn ngành nghề. Dù cho sau đó người chơi hoàn toàn có thể thay đổi ngoại hình của nhân vật thông qua các bộ trang phục, phụ kiện phong phú thì việc thiếu đi phần này cũng mang lại các ảnh hưởng trái chiều đối với người chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Thế giới trong Long Thần PK được lấy cảm hứng chủ yếu từ nền văn hóa Trung Hoa cổ đại với nhiều bối cảnh mang đậm màu sắc tiên hiệp, đó có thể là các ngon tiên sơn treo lơ lửng trên bầu trời hoặc cũng có thể là thành trì phồn hoa, rộng lớn v.v. Tuy vậy, độ chi tiết tổng thể của trò chơi không quá đồng đều khi đôi lúc người chơi hoàn toàn có thể quan sát được cả đường vân trên đỉnh – vật phẩm để luyện hóa các trang bị nhưng cũng hoàn toàn có thể quan sát thấy một số khu vực bị mất nét, đường nét bị mờ nhòe đi (nhất là các công trình như phòng ốc). Tông màu trong trò chơi cũng không quá tốt, giữa các khu vực có sự khác biệt khá lớn, từ đó tạo cảm giác như có một lớp phủ làm mờ đi các đường nét, khiến màu sắc không đồng đều.

Đồ họa của Long Thần PK.

Hiệu ứng hình ảnh trong Long Thần PK chủ yếu tập trung vào việc mô tả trực quan hơn sức mạnh của các nhân vật và bộ kĩ năng của họ với tông màu rực rỡ cùng hoạt ảnh ấn tượng. Ngoài ra hệ thống chuyển động của nhân vật với các hoạt ảnh trong cả khi chiến đấu và di chuyển đều rất mượt mà, hợp lý.

Cảnh quan của khu vực sa mạc trong Long Thần PK.

Âm nhạc

Có thể nói, Long Thần PK là một trường hợp khá kì lạ của thị trường trò chơi nhập vai hành động hiện nay. Sở dĩ nói điều này là vì nếu như thông thường các trò chơi thường chỉ lược bỏ các đoạn lồng tiếng trong hội thoại của nhân vật chính và npc và tập trung nhiều hợn vào phần nhạc nền và âm thanh trong trận chiến thì sản phẩm của Funtap lại làm ngược lại. Trò chơi lược bỏ đi phần âm thanh trong trận chiến để tập trung hoàn toàn cho phần lồng tiếng, nhất là các đoạn hội thoại trong cốt truyện.

Tinh năng phục trang trong Long Thần PK.

Điều này giúp cho người chơi có thể nhanh chóng nắm bắt được cốt truyện, hòa mình vào thế giới của trò chơi đồng thời cũng loại bỏ đi thao tác đọc đoạn thoại (thứ mà vốn dĩ trò chơi sử dụng phông chữ nhỏ và phối màu trắng nhạt trên nền xanh tương đối khó quan sát). Phần âm thanh trong chiến đấu bị lược bỏ cũng khiến cho việc truyền tải cảm giác chiến đấu đối với người chơi trở nên khó khăn hơn, không kích thích được cảm giác cần có của một trò chơi sở hữu yếu tố hành động.

Lối chơi

Trên nền tảng của lối chơi đầy tính truyền thống của thể loại nhập vai hành động, Long Thần PK mang tới cho người chơi cơ hội khám phá thế giới tiên hiệp rộng lớn, chiến đấu chống lại những đại ma đầu hay tìm kiếm lời giải cho những bí ẩn đã tồn tại trong một thời gian dài. Bù lại thì trọng tâm của trò chơi vẫn là việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Để làm được điều đó, người chơi cũng sẽ cần hoàn thành các loại nhiệm vụ, các chế độ chơi để nhận được tài nguyên, vật phẩm từ đó giúp gia tăng sức mạnh cho nhân vật thông qua cường hóa trang bị, nâng cấp kĩ năng v.v.

Cơ chế chiến đấu trong Long Thần PK dễ làm quen ngay cả với người chơi mới.

Tuy nhiên.các tuyến nhiệm vụ cũng rất cơ bản khi hầu hết là di chuyển đến các địa điểm được định sẵn để tiêu diệt quái vật và lặp lại khá nhiều. Điều này giúp người chơi không mất quá nhiều thời gian để làm quen nhưng lại thiếu đi sự mới mẻ, thu hút cần thiết nhất là trong bối cảnh các trò chơi có cùng cách triển khai này không hề ít. Long Thần PK có hệ thống tự động đánh để giúp tối ưu thời gian cho người chơi

Người chơi có thể ‘spam’ các kĩ năng để chiến đấu hoặc để hệ thống tự động đánh hỗ trợ.

Hệ thống chiến đấu của trò chơi cũng tương đối truyền thống với cách chiến đấu dựa nhiều vào khả năng sử dụng chiêu thức liên tục hay còn gọi là ‘spam’ từ bộ kĩ năng của nhân vật. Và để bổ trợ thêm cho hệ thống chiến đấu này, đội ngũ sản xuất của trò chơi đã bổ sung nhiều cơ chế trong đó nổi bật nhất là cơ chế ‘cuồng bạo’. Đây là một cơ chế cho phép người chơi triệu hồi Hiên Viên Kiếm của mình và tung ra một đòn tấn công với sát thương khổng lồ để phụ thêm cho quá trình chiến đấu, cơ chế này vốn dĩ không còn mới và đã từng xuất hiện trong các trò chơi cùng loại dưới các hình thức như linh hồn thần linh hay mecha khổng lồ (tùy vào bối cảnh của trò chơi). Ngoài ra trò chơi cũng có những lớp nhân vật với phong cách chiến đấu và khả năng khác biệt để người chơi làm phong phú thêm trải nghiệm chiến đấu của bản thân.

Các quái vật trong Long Thần PK cũng có độ khó vừa phải, không quá khó khăn để đánh bại.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Long Thần PK cũng tập trung chủ yếu vào việc phát triển sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như cường hóa trang bị, phát triển thú cưỡi, hay nâng cấp kĩ năng v.v. đều sẽ có trong trò chơi. Nổi bật trong các tính năng này sẽ là chuỗi tính năng liên quan đến cơ chế ‘cuồng bạo’ được nói ở trên. Các tính năng cơ bản như hòm đồ, trang phục, cửa hàng, bang hội, vip v.v cũng không thể thiếu trong trò chơi

Long Thần PK vẫn đặt trọng tâm vào việc tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi.

Chế độ chơi trong Long Thần PK sẽ mở dần khi người chơi đạt tới cấp độ cần thiết, giúp người chơi có sự chuẩn bị đầy đủ hơn cho các thử thách này. Ngoài ra các chế độ chơi này cũng rất truyền thống khi xoay quanh các trải nghiệm đấu trùm, đánh quái tương tự như các trò chơi MMORPG khác.

Long Thần PK sở hữu hệ thống chế độ chơi đa dạng, phong phú.

Tổng kết

Có thể nói Long Thần PK có hai hạn chế lớn nhất mà rất cần được cải thiện trong thời gian tới. Đầu tiên là việc các hạng mục hay yếu tố mà trò chơi sở hữu không thật sự nổi bật hơn hẳn các trò chơi cùng thể loại trên thị trường. Điều này được thể hiện khá rõ nét trong việc chủ đề của trò chơi, lối chơi tổng thể hay hệ thống chiến đấu. Hạn chế thứ hai là một số hạng mục như đồ họa hay âm nhạc đều chưa thật sự có được sự hoàn thiện một cách chỉn chu và tốt nhất. Đối với đồ họa, trò chơi vừa lược bỏ đi phần tự tạo nhân vật của người chơi vừa tồn tại các vấn đề liên quan đến độ chi tiết của cảnh quan trong khi âm nhạc thì lại là vấn đề đối với hệ thống âm thanh trong chiến đấu. Ngoài ra, trong quá trình trải nghiệm, Game4V đã gặp phải tình trạng trò chơi không phản hồi hoặc bị tự động thoát ra ngoài không dưới 2 lần (thiết bị thử nghiệm hoạt động bình thường với các ứng dụng và trò chơi khác).

Một bối cảnh khác trong Long Thần PK.

Tuy vậy, Long Thần PK vẫn rất thân thiện với người chơi mới khi mang tới một lối chơi truyền thống, dễ làm quen và nắm bắt đồng thời bổ sung cả chế độ tự động đánh để tối ưu thời gian. Hơn thế nữa, giọng lồng tiếng được thêm vào trò chơi cũng mang tới điều kiểu để thu hút người chơi vào thế giới của trò chơi hơn. Chưa kể đến một hệ thống tính năng, chế độ chơi đa dạng, phong phú hứa hẹn sẽ giúp người chơi có nhiều trải nghiệm thú vị sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Long Thần PK về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Google, Facebook, Fun ID và tài khoản khách.

Bạn đọc quan tâm đến Long Thần PK có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Link game: https://longthanpk.vn/download

7.9

Phong Thần PK

Phong Thần PK đưa người chơi tới với cuộc hành trình khôi phục Hiên Viên Kiếm và hoàn thành sứ mệnh của kiếm chủ tiền bối là đánh vỡ Thiên Quy.

Cốt truyện

7.8

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

8.0

Lối chơi

7.6

Ưu điểm

  • Lối chơi và hệ thống chiến đấu thân thiên với người chơi mới, dễ nắm bắt, thưởng thức.
  • Tính năng và chế độ chơi đa dạng, phong phú.
  • Hệ thống giọng lồng tiếng ấn tượng.

Nhược điểm

  • Thiếu đi điểm nhấn riêng biệt để nâng tầm chất lượng tổng thể của trò chơi.
  • Có hiện tượng bị ngừng hoạt động, tự động thoát khi đang chơi.
  • Chưa có sự hoàn thiện với chất lượng tốt nhất ở các hạng mục như độ chi tiết cảnh quan, tạo hình nhân vật.
  • Không có âm thanh trong chiến đấu.

Viết bình luận


Kẻ đơn độc Game Mobile 21/05/2024

Top 5 game mobile đáng chú ý tại Hội nghị trò chơi 520 NetEase năm 2024

NetEase Games công bố các tựa game lớn sắp ra mắt tại Hội nghị trò chơi NetEase 2024 có tên là 520 vừa diễn ra. Dưới đây là những tựa game mobile…
portgas Game Mobile 22/05/2024

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Amikin Survival đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 05/2024.
portgas Game Mobile 22/05/2024

Nova Principles - Dẫn dắt các chiến binh tinh nhuệ hoàn thành sứ mệnh tìm kiếm hành tinh mới cho loài người

Nova Principles đã phát hành chính thức ở hệ điều hành Android và sẽ sớm ra mắt người chơi ở hệ điều hành iOS trong thời gian tới.
portgas Game Mobile 22/05/2024

One Punch Man Justice Execution - Trò chơi chiến thuật theo lượt chủ đề One Punch Man mở thử nghiệm giới hạn

One Punch Man: Justice Execution đã mở truy cập sớm cho người dùng Android ở thị trường Hàn Quốc trong tháng 05/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã bán nhà phát triển C4 Games của Red Alert Online cho công ty điện ảnh và giải trí China Ruyi với giá 259 triệu Yên (35,8 triệu USD).
Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Rush Royale đạt mốc lượt tải mới

Vào tháng 6, trò chơi Rush Royale đã đạt kỷ lục mới khi ghi nhận 1,14 triệu người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) và hơn 6 triệu người dùng hoạt động hàng tháng (MAU).
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Game mobile đứng đầu danh sách doanh thu ngay ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Game mobile đứng đầu danh sách doanh thu ngay ngày đầu ra mắt tại Trung Quốc

Gần đây, các tựa game hạng nặng mới lần lượt xuất hiện, danh sách game có doanh thu cao nhất trên App Store đại lục cũng hiếm khi xuất hiện nhiều gương mặt mới.

Chơi game như một cách thể hiện bản thân

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Chơi game như một cách thể hiện bản thân

Theo khảo sát thường niên InsideGaming 2024 của Fandom, 46% game thủ chơi trò chơi điện tử để trau dồi khả năng sáng tạo, nâng trí tưởng tượng và coi đó là một hình thức thể hiện bản thân.

Amazon mở studio trò chơi mới

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Amazon mở studio trò chơi mới

Amazon Games đã thông báo rằng họ sẽ mở một studio mới ở Bucharest, Romania.

Guild of Guardians -Game nhập vai Elderym ra mắt trên iOS và Android

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Guild of Guardians -Game nhập vai Elderym ra mắt trên iOS và Android

Immutable Games thông báo rằng tựa game hàng đầu Guild of Guardians hiện đã có trên Google Play và Apple App Store.

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

ByteDance bán Red Alert Online dev C4 Games

Công ty mẹ của TikTok, ByteDance, đã bán nhà phát triển C4 Games của Red Alert Online cho công ty điện ảnh và giải trí China Ruyi với giá 259 triệu Yên (35,8 triệu USD).

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Kẻ đơn độc Game Mobile 22/05/2024

Amikin Survival - Trò chơi sinh tồn gợi nhớ về Palworld chính thức phát hành

Amikin Survival đã chính thức được phát hành trên cả hai hệ điều hành Android và iOS trong tháng 05/2024.
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.