>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Naruto Battle of Shadows – Trải nghiệm trò chơi nhập vai đậm chất nguyên bản manga, anime

portgas Game Mobile 04/10/2023

Naruto: Battle of Shadows hiện đang mở truy cặp sớm cho người dùng Android từ ngày 02/10.

Mặc dù là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu nhưng từ lâu các trò chơi chuyển thể từ thương hiệu Naruto luôn khan hiếm các sản phẩm thật sự chất lượng đặc biệt là trên thị trường trò chơi di động. Hầu hết các trò chơi hiện nay đều chỉ là các trò chơi chiến thuật rập khuôn với lối chơi nặng tính “pay to win”. Chỉ có một sản phẩm hiếm hoi tới từ Tencent là Naruto Mobile với lối chơi nhập vai hành động là thật sự ấn tượng, nhưng việc chỉ phát hành nội địa Trung Quốc đã là rảo cản rất lớn tới với người chơi muốn thưởng thức trò chơi.

Naruto: Battle of Shadows hiện đang mở truy cập sớm cho người dùng Android. Ảnh: Play store.

Tuy vậy, mới đây một trò chơi rất giống với Naruto Mobile có tên Naruto: Battle of Shadows do 趙梅花 phát triển đã bất ngờ mở thử nghiệm đối với thị trường quốc tế đã mở ra cơ hội cho người chơi thưởng thức một trò chơi phiêu lưu hành động chuyển thể từ thương hiệu Naruto đầy tiềm năng. Bài viết dưới đây, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi, liệu 趙梅花 và Naruto: Battle of Shadows có thật sự là một trò chơi đáng để trải nghiệm.

Cốt truyện

Naruto: Battle of Shadows vẫn giữ nguyên cách triển khai cốt truyện như nguyên tác khi đưa người chơi theo chân cuộc hành trình trở thành Hokage của cậu bé Naruto. Ở trò chơi lần này, người chơi sẽ được theo chân cuộc hành trình sau khi Naruto học xong tiên thuật của Diệu Mộc Sơn và trở về làng để đối phó với sự tấn công của tổ chức Akatsuki. Ngoài ra trò chơi cũng bổ sung các màn chơi phụ bên cạnh các màn chơi chính để làm phong phú thêm trải nghiệm cho người chơi nhưng chúng không quá ấn tượng, chỉ dừng lại ở mức thêm các nhân vật phụ để người chơi chiến đấu mà thôi.

Giao diện tại màn hình chính của Naruto: Battle of Shadows.

Đồ họa

Điểm mạnh về đồ họa của Naruto: Battle of Shadows là sự chỉn chu, tỉ mỉ trong thiết kế bối cảnh thế giới ninja và đặc biệt là dàn nhân vật theo đúng nguyên tác. Trò chơi không chỉ mang tới cho người chơi dàn nhân vật quen thuộc như Naruto, Sasuke, Itachi v.v mà còn biến tấu để tạo ra các phiên bản độc đáo cho chính các nhân vật đó, sẽ có phiên bản Sasuke trong trang phục của tổ chức Akatsuki hay Naruto trong hình dạng yêu hồ bị mất khống chế v.v. Tất cả đều được đội ngũ thiết kế hoàn thiện với chất lượng cao nhất từ hoạt ảnh, hiệu ứng hình ảnh tới cả bộ kỹ năng (đặc biệt ở kĩ năng đặc biệt sẽ có một đoạn cắt cảnh kèm theo).

Naruto: Battle of Shadows rất chăm chút trong việc thiết kế nhân vật từ cả tạo hình tới kỹ năng, hoạt ảnh.

Về mặt cảnh quan, trò chơi tận dụng rất tốt nguyên liệu từ thế giới sống động của Naruto để thiết kế nên các bối cảnh đa dạng cho các màn chơi, từ đường phố của làng lá tới văn phòng Hokage hay cả làng cát, làng mưa v.v đều xuất hiện trong trò chơi. Tuy nhiên các cảnh quan này chỉ đơn thuần dừng lại ở mức phông nền cho các màn chơi chứ không thể tương tác trực tiếp. Điều này cho người chơi cảm giác như chỉ đang trải nghiệm một trò chơi chiến thuật thông thường mà không thât sự được tương tác với thế giới ninja đúng với thể loại phiêu lưu mà trò chơi hướng tới.

Naruto: Battle of Shadows có bối cảnh rất đa dạng, phong phú.

Âm nhạc

Có thể nhận xét ngắn gọn về âm nhạc của Naruto: Battle of Shadows như sau: chất lượng không cao dù có đầy đủ các hạng mục cần thiết. Đầu tiên về phần nhạc nền, trò chơi đã làm rất tốt khi thêm vào trong các phân đoạn này một số bài nhạc nổi tiếng của thương hiệu Naruto như Sadness and Sorrow nhưng ở các phần còn lại chỉ là giai điệu với âm điệu bình thường, không bắt tai cũng như gặp một số vấn đề về âm lượng thay đổi quá to mỗi khi vào trận chiến. Giọng lồng tiếng của trò chơi cũng có tình trạng tương tự khi ngoài đoạn cắt cảnh thì tuy mỗi nhân vật đều được lồng tiếng bởi các diễn viên lồng tiếng gốc cho bản anime nhưng số lượng câu nói cực kỳ hạn chế, đôi lúc nhân vật thậm chí còn không có câu nói nào dù vẫn đề tên diễn viên lồng tiếng trong phần giới thiệu.

Tính năng chiêu mộ nhân vật trong Naruto: Battle of Shadows.

Về phần âm thanh trong trận chiến, trò chơi đã kết hợp giữa nhạc nền, âm thanh khi nhân vật gọi tên chiêu thức sử dụng và âm thanh do chiêu thức đó gây ra đối với kẻ địch và môi trường. Thành quả nhận được là một hệ thống tương đối hỗn loạn các âm thanh mà người chơi có thể tiếp nhận, các âm thanh này chồng chéo trong khi âm lượng thì lại rất to khiến cho trải nghiệm của người chơi bị ảnh hưởng rất nhiều

Lối chơi

Tuy được giới thiệu như một trò chơi phiêu lưu nhưng lối chơi của Naruto: Battle of Shadows là sự kết hợp giữa hành động, chiến thuật và cả nhập vai rảnh tay, trong đó yếu tố chiến thuật chiếm phần nhiều nhất. Đối với yếu tố hành động, trò chơi giữ nguyên đặc trưng truyền thống khi cho phép người chơi chiến đấu tự do trong các trận chiến bằng kĩ năng của các nhân vật, tự do chiêu mộ và phát triển sức mạnh cho từng nhân vật. Đối với nhập vai rảnh tay, trò chơi có bổ sung tính năng nhận tài nguyên, kinh nghiệm ngay cả khi người chơi offline. Còn với yếu tố chiến thuật, ngoài việc phân chia phẩm chất, hệ sức mạnh, Naruto: Battle of Shadows còn bổ sung cơ chế tăng hiệu ứng giữa hai hay ba nhân vật nếu như cùng ra quân trong đội hình (như hinata và naruto; naruto, sasuke và sakura v.v).

Lối chơi của Naruto: Battle of Shadows là sự kết hợp giữa hành động, chiến thuật và nhập vai rảnh tay.

Sở dĩ nói yếu tố chiến thuật chiếm phần lớn trong trò chơi là vì việc trong trò chơi ngoài việc cung cấp tùy chọn tự động đánh, Naruto: Battle of Shadows còn cho phép người chơi tăng tốc độ trận đấu lên tối đa 3 lần. Đó là chưa kể còn có cả cơ chế bỏ qua màn chơi nếu sức mạnh của người chơi vượt trội hơn rất nhiều sức mạnh mà màn chơi đó yêu cầu. Đây chính là hai trong số những cơ chế hay được thấy nhất trong các trò chơi chiến thuật thẻ tướng hiện nay, điều này vô tình làm trò chơi mất đi cái hay, cái khác biệt trong bối cảnh người chơi đang rất cần một trò chơi nhập vai chủ đề Naruto đúng nghĩa.

Người chơi sẽ được điều khiển một trong 3 nhân vật của đội hình, 2 nhân vật còn lại sẽ do hệ thống tự động điều khiển.

Đối với hệ thống chiến đấu, như đã nói ở trên, người chơi sẽ có hai tùy chọn là để hệ thống tự động đánh hoặc tự mình thực hiện các trận chiến. Trong các trận chiến, mỗi đội hình sẽ gồm có ba thành viên và xuất phát cùng một lúc, người chơi sẽ được điều khiển một trong ba nhân vật và có thể tự do chuyển đổi qua lại, hai nhân vật còn lại sẽ do hệ thống tự điều khiển. Mỗi nhân vật trong trò chơi sẽ có hai kĩ năng gây sát thương chính, một đánh thường và một kĩ năng đặc biệt. Trong đó kĩ năng đặc biệt sẽ được kích hoạt sau khi người chơi làm đầy thanh năng lượng bằng việc tiêu diệt kẻ địch. Các màn chơi trong Naruto: Battle of Shadows được định giá theo chỉ số sức mạnh, vượt qua chỉ số sức mạnh yêu cầu thì màn chơi sẽ tương đối dễ dàng trong khi ngược lại nếu không đủ sức mạnh yêu cầu thì độ khó của màn chơi sẽ tăng lên đáng kể.

Naruto: Battle of Shadows cung cấp cho người chơi tùy chọn tự động đánh và tăng tốc trận đấu lên tối đa 3 lần.

Tính năng và chế độ chơi

Hệ thống tính năng của Naruto: Battle of Shadows có thể được chia làm ba phần chính. Phần thứ nhất là tính năng offline nhận quà, giúp người chơi bận rộn cũng có thể gắn bó với trò chơi. Phần thứ hai là các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng, hệ thống vip, nhiệm vụ v.v. Phần thứ ba là phần quan trọng nhất bao gồm có các tính năng xung quanh việc chiêu mộ và phát triển sức mạnh cho các nhân vật, khởi đầu từ tính năng chiêu mộ nhân vật thông qua hệ thống gacha, người chơi sẽ lần lượt nâng cấp độ, trang bị vũ khí, nâng bậc, tiến hóa v.v.

Tính năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Naruto: Battle of Shadows.

Bù lại cho một hệ thống tính năng cũng như lối chơi tương đối cơ bản thì Naruto: Battle of Shadows có một hệ thống chế độ chơi rất đa dạng và phong phú. Từ các trận chiến trong chế độ pve theo cốt truyện tới các trận chiến rực lửa trong đấu trường pvp, hay cả các hoạt động sự kiện liên tục được đổi mới hứa hẹn sẽ mang tới cho người chơi những giờ phút giải trí tuyệt vời.

Chế độ chơi giải đấu ninja trong Naruto: Battle of Shadows.

Tổng kết

Nhìn chung những gi mà Naruto: Battle of Shadows mang tới cho người chơi là rất đáng để trông chờ, đặc biệt là khi trò chơi là sản phẩm hiếm hoi khai thác chủ đề Naruto đang có mặt hiện nay trực tiếp cho người chơi ít nhiều tương tác với thế giới nhẫn giả theo thể loại hành động thay vì các trò chơi chiến thuật thông thường. Đó là chưa kể tới việc đồ họa của trò chơi cũng có chất lượng rất ổn, đặc biệt là trong việc thiết kế tạo hình nhân vật cũng như sáng tạo bộ kỹ năng đặc trưng. Ngoài ra danh sách chế độ chơi, sự kiện cũng như hoạt động phong phú cùng tính năng offline nhận quà cũng là một điểm cộng đáng kể cho sản phẩm rất tiềm năng này.

Tính năng offline nhận quà trong Naruto: Battle of Shadows.

Tuy nhiên, cũng như các trò chơi khác, Naruto: Battle of Shadows cũng tồn tại các điểm yếu gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi cần được khắc phục trong tương lại. Đầu tiên là hệ thống âm thanh tương đối thiếu nhất quán, giọng lồng tiếng hạn chế, nhạc nền thiếu đa dạng cùng âm lượng quá to của các loại âm thanh trong trận chiến là điểm cần được khắc phục sớm nhất. Thứ hai là lối chơi vẫn còn quá nhiều yếu tố chiến thuật, khi các cơ chế tưởng như hữu ích lại vô tình làm mất đi tính hành động của trò chơi – thứ tạo ra sự khác biệt duy nhất giữa Naruto: Battle of Shadows và các trò chơi cùng chủ đề Naruto hiện nay. Cuối cùng là một vấn đề ngoài lề liên quan đến tính xác thực của trò chơi, theo đó trò chơi có rất nhiều điểm chung với Naruto Mobile do Tencent phát triển, điều này sẽ tạo ra nguy cơ rất lớn trong việc trò chơi sẽ bị đánh bản quyền và bị gỡ ra khỏi các cửa hàng ứng dụng ngay trước khi chính thức phát hành.

Tải và cài đặt

Vì là phiên bản truy cập sớm cho người dùng Android nên người dùng iOS sẽ phải chờ đợi thêm trong thời gian tới. Đối với người dùng Android, có thể truy cập theo hai đường link gắn ở cuối bài viết để tải về cũng như cài đặt trò chơi. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản khách và tài khoản của nhà phát triển trò chơi (dùng email để đăng ký).

Các tùy chọn đăng nhập trong Naruto: Battle of Shadows.

Bạn đọc quan tâm đến Naruto: Battle of Shadows có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau:

Link game: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rztwo.gp

Link apk: https://apkcombo.com/battle-of-shadows/com.rztwo.gp/

7.8

Naruto: Battle of Shadows

Đồng hành trong cuộc chiến chống lại Akatsuki và hoàn thành mong ước trở thành Hokage của Naruto trong Naruto: Battle of Shadows

Cốt truyện

8.0

Đồ hoạ

8.1

Âm nhạc

7.4

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Thiết kế nhân vật chỉn chu, hoàn thiện tốt.
  • Tận dụng tốt chủ đề thế giới ninja sinh động của thương hiệu Naruto.
  • Danh sách chế độ chơi, hoạt động và sự kiện phong phú, đa dạng.

Nhược điểm

  • Chất lượng của hệ thống âm thanh không nhất quán, âm lượng quá to ở một số trường hợp.
  • Lối chơi có quá nhiều yếu tố chiến thuật, mất đi tính chất phiêu lưu hành động nên có.
  • Tính xác thực của trò chơi, có quá nhiều điểm giống với sản phẩm của Tencent, dễ gặp vấn đề bản quyền.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.