>> Từ tháng 02/2024, "game4v.com" chính thức đổi tên miền sang "game4v.com.vn"

Game4V Game Mobile

Đánh giá Tam Quốc X – Game chiến thuật thẻ bài lấy đề tài Tam Quốc do Funtap phát hành tại Việt Nam

portgas Game Mobile 06/11/2023

Tam Quốc X đã chính thức chào sân thị trường trò chơi Việt Nam trong những ngày đầu tháng 11/2023.

Chào sân thị trường trò chơi Việt Nam tháng 11 năm nay là sản phẩm mới nhất của Funtap – Tam Quốc X – một trò chơi chiến thuật thẻ bài với dàn nhân vật đồ sộ cùng lối chơi trực quan nhưng không kém phần chiến lược, cuốn hút. Nhân dịp trò chơi chính thức ra mắt, Game4V sẽ đánh giá chi tiết về trò chơi tiềm năng này thông qua phần dưới đây.

Cốt truyện

Đến với Tam Quốc X, người chơi sẽ được đưa tới với thời kỳ cuối Đông Hán – lúc mà triều đình mục nát, xã hội rối ren còn các thế lực thì thi nhau xuất hiện. Vào vai một lãnh chúa của một thế lực nhỏ, nhiệm vụ của người chơi là chiêu binh mãi mã, hạ gục các thế lực khác để phát triển sức mạnh cho thế lực của mình, từng bước để trở thành hoàng đế thống nhất Trung Hoa. Trò chơi cũng khéo léo cài cắm thêm các đoạn thoại thể hiện sự tương tác vui vẻ giữa các nhân vật cũng như tạo thêm một góc nhìn mới độc đáo và thú vị hơn đối với các sự kiện, trận chiến nổi tiếng của thời kỳ này.

Đồ họa

Điểm nhấn chính khi nhắc tới đồ họa của Tam Quốc X là dàn nhân vật được thiết kế với phong cách nghệ thuật đầy độc đáo, riêng biệt. Theo đó, đội ngũ thiết kế của trò chơi đã thay đổi một số điểm trong ngoại hình và phục trang của từng nhân vật để tạo nên cảm giác mới lạ nhưng vẫn giữ nguyên được các nét đặc trưng đã được miêu tả trong nguyên tác. Ví dụ như Khổng Minh vẫn sẽ xuất hiện với chiếc quạt lông ngỗng của mình hay Quan Vũ vẫn sẽ xuất hiện trong diện mạo của một bộ giáp màu xanh lá cùng với thanh Long Yển Nguyệt Đao trứ danh v.v. Không chỉ thế, trò chơi còn trau chuốt tỉ mỉ cho cả hoạt ảnh chiến đấu cũng như hiệu ứng hình ảnh đi kèm để mang tới trải nghiệm hoàn thiện nhất cho người chơi.

Tạo hình nhân vật trong Tam Quốc X.

Đối với cảnh quan, Tam Quốc X sử dụng cách thức tiếp cận truyền thống tương tự như các trò chơi cùng thể loại – tức là sử dụng các hình ảnh 2D để thể hiện phối cảnh, bối cảnh tương ứng với từng trận chiến. Điều này giúp trò chơi có thể hướng sự chú ý của người chơi tới với các trận chiến hay thiết kế của các nhân vật nhiều hơn nhưng cũng phải đánh đổi sự hoành tráng, ấn tượng mà cảnh quan có thể đem lại cho các trận chiến.

Đồ hoạ của  Tam Quốc X.

Âm nhạc

Xét về mặt tổng thể không thể phủ nhận sự nỗ lực từ đội ngũ phát triển của Tam Quốc X trong việc nỗ lực mang lại đầy đủ các thể loại âm thanh mà một trò chơi cần có, từ nhạc nền tới âm thanh giao chiến. Tuy nhiên, chất lượng của các hạng mục này lại chỉ dừng lại ở mức trung bình khá khi đều tồn tại các vấn đề làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là về nhạc nền, giai điệu được sử dụng với âm hưởng nhanh, sôi động rất phù hợp với không khí chiến tranh thiết huyết mà trò chơi hướng tới nhưng việc chỉ có một giai điệu được sử dụng xuyên suốt đã giới hạn trải nghiệm của người chơi.

Tính năng gacha chiêu mộ tướng trong Tâm Quốc X.

Đối với giọng lồng tiếng, trò chơi đã rất chăm chút khi thực hiện các đoạn lồng tiếng đầy đủ cho nhân vật với những câu nói thể hiện cá tính của bản thân. Tuy nhiên, trò chơi lại bỏ đi phần lồng tiếng cho các đoạn thoại trong cốt truyện hay sự tương tác giữa các nhân vật thứ vốn dĩ có thể tăng thêm sự thú vị cho trải nghiệm của người chơi.

Lối chơi

Vẫn giữ lối chơi tập trung vào việc xây dựng và phát triển sức mạnh cho các danh tướng để tạo nên đội hình bách chiến bách thắng như các trò chơi chiến thuật thẻ bài cùng loại, Tam Quốc X đã có sự đổi mới nhất định cho hệ thống chiến đấu của trò chơi. Giờ đây, người chơi ngoài việc cần điều khiển các mãnh tướng còn cần phải điều khiển cả các binh chủng tương ứng. Điều này cũng làm cho trải nghiệm của người chơi thêm phần chiến lược hơn nhất là khi các binh chủng này cũng có sự khắc chế lẫn nhau như kị binh sẽ bị giáo binh khắc chế hay giáo binh thì bị cung binh khắc chế v.v.

Người chơi có thể tự do sắp xếp đội hình trong Tam Quốc X.

Mỗi đội hình trong Tam Quốc X sẽ có tối đa là 5 danh tướng và người chơi có thể sắp xếp tự do vị trí của họ trong một sa bàn có 9 vị trí. Tuy vậy, do sự khắc chế lẫn nhau của các binh chủng cũng như phong cách chiến đấu của các tướng mà người chơi sẽ phải khéo léo sắp xếp đội hình sao cho phù hợp, tránh việc sử dụng quá nhiều vị trí bị khắc chế và ngược lại. Từ đó tạo điều kiện để người chơi có thể sử dụng nhiều vị tướng khác nhau thay vì chỉ sử dụng các nhân vật có phẩm chất cao

Hệ thống chiến đấu của Tam Quốc X bổ sung thêm khả năng điều khiển bình chủng.

Đối với hệ thống chiến đấu, Tam Quốc X tùy được bổ sung thêm khả năng điều khiển bình chủng nhưng vẫn giữ được sự đơn giản, trực quan cần thiết. Theo đó, trong mỗi trận đấu người chơi chỉ cần kích hoạt kĩ năng đặc biệt của các vị tướng, bình chủng khi thanh nội năng đầy mà không cần thực hiện thêm thao tác nào khác. Thậm chí, người chơi hoàn toàn có thể để máy tự chiến đấu thông qua chế độ tự động.

Chiến đấu với boss trong Tam Quốc X.

Tính năng và chế độ chơi

Vẫn giữ nguyên các tính năng cơ bản của thể loại thẻ bài, trong đó hệ thống tính năng tập trung vào việc phát triển sức mạnh cho các vị tướng đóng vai trò chủ đạo còn lại sẽ là các tính năng như sắp xếp đội hình hay cửa hàng, hòm đồ, hệ thống vip v.v. Theo đó, đối với việc phát triển sức mạnh cho nhân vật, người chơi sẽ khởi đầu với việc chiêu mộ các nhân vật đó thông qua hệ thống gacha sau đó sẽ là quá trình từ cường hóa đồ đặc chế, nâng cấp kỹ năng, tăng sao tới thăng cấp trang bị và thậm chí là cả thời trang v.v. Ngoài ra, đội ngũ phát triển của Tam Quốc X cũng đã thêm vào các tính năng liên quan đến binh chủng trong trò chơi như tăng cấp độ hay tiến hóa sao cho thể hiện tối đa được sự tác động của binh chủng lên trận chiến mà lối chơi muốn thực hiện.

Hệ thống nâng cấp sức mạnh cho nhân vật trong Tam Quốc X.

Các chế độ chơi của Tam Quốc X có thể chia làm hai phần chính là pve và pvp. Trong đó pve mà đặc biệt là chế độ cốt truyện là nơi mà người chơi có thể thử thách bản thân với các đội hình mới, các kiểu kết hợp độc đáo trong khi pvp sẽ hướng người chơi tới việc đọ tài chỉ huy của bản thân với người chơi khác. Không chỉ thế, trò chơi còn bổ sung một chế độ tổ đội đầy độc đáo khi người chơi sẽ cùng với 4 người chơi khác tạo thành một tổ đội để chiến đấu với các con trùm mạnh mẽ và đầy nguy hiểm.

Chế độ chơi đấu trường trong Tam Quốc X.

Tổng kết

Có thể nói tuy không thật sự tạo được sự đột phá ấn tượng trong một thị trường trò chơi đầy tính cạnh tranh như hiện tại nhưng Tam Quốc X vẫn là một công cụ giải trí đầy tiềm năng. Việc có cho mình một dàn nhân vật được thiết kế chỉn chu, bắt mắt cùng một hệ thống chiến đấu đơn giản, thân thiện với mọi đối tượng chính là điểm sáng lớn nhất mà sản phẩm của Funtap sở hữu. Không chỉ thế, hệ thống chế độ chơi đa dạng cùng danh sách hoạt động phong phú với nhiều phần quà hấp dẫn cũng là điểm cộng khác không thể bỏ qua của trò chơi.

Tuy nhiên như đã nói ở trên, xét về mặt tổng thể, Tam Quốc X vẫn tồn tại các vấn đề cố hữu của một trò chơi ở thị trường Việt Nam đó là thiếu đi sự độc đáo để tạo ra sự khác biệt. Sử dụng bối cảnh thời kỳ Tam Quốc vốn đã quá quen thuộc cộng thêm một lối chơi đã phần nào đi vào lối mòn

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link được gắn ở cuối bài viết để tải Tam Quốc X về thiết bị và thưởng thức. Đường link này đã bao gồm các phiên bản cho hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản dành cho giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có tài khoản Funtap, Facebook, Google và tài khoản khách.

Các tùy chọn đăng nhập của Tam Quốc X.

Bạn đọc quan tâm đến Tam Quốc X có thể tìm hiểu thêm qua đường link dưới đây.

Trang chủ: https://tamquocx.playfun.vn/home

7.8

Tam Quốc X

Hòa mình vào thời kỳ Tam Quốc nổi tiếng và thực hiện mộng tưởng trở thành hoàng đế thống nhất Trung Hoa trong Tam Quốc X.

Cốt truyện

8.1

Đồ hoạ

8.0

Âm nhạc

7.4

Lối chơi

7.7

Ưu điểm

  • Thiết kế nhân vật thứ hút, bắt mắt.
  • Hệ thống chiến đấu trực quan, giàu tính chiến lược.
  • Danh sách chế độ chơi, hoạt động phong phú.

Nhược điểm

  • Lối chơi quen thuộc, không có điểm tạo sự khác biệt.
  • Hạn chế về mặt âm nhạc với nhạc nền và giọng lồng tiếng.

Viết bình luận


Ex Astris - Game nhập vai 3D thời gian thực đã có mặt trên toàn cầu

Gryphline là nhà phát hành game nổi tiếng toàn cầu thông báo Ex Astris hiện đã có mặt trên toàn cầu trên App Store và Google Play với giá 9,99 USD.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức ra mắt game thủ ngày 28/2

Sáng nay 28/2, Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký chính thức được ra mắt. Đây là tựa game vừa tái hiện trọn vẹn nguyên tác Kim Dung, vừa kế thừa các tinh hoa của dòng game nhập vai thẻ tướng phù hợp xu thế hiện nay.
Capybara Game Mobile 28/02/2024

Nhìn lại top 3 game mobile đã ra mắt thị trường game Việt Nam tháng 02/2024

Cùng chúng tôi điểm lại những tựa game mobile đã ra mắt thị trường game Việt tháng 02/2024. Bạn yêu thích sản phẩm nào?
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Top những game mobile dự kiến mở cửa tại Việt Nam tháng 03/2024

Những sản phẩm game mobile mới sẽ đến tay game thủ Việt Nam tháng 03/2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mãn nhãn.
Kẻ đơn độc Game Mobile 28/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm

Tin mới

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Call of Duty Warzone Mobile phát hành chính thức ngay trong tháng 03/2024

Activision thông báo Call of Duty: Warzone Mobile sẽ ra mắt toàn cầu ngay trong tháng 03/2024.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Doanh thu của Unity tăng 57%

Doanh thu của Unity tăng 57%

Unity đã công bố thu nhập tài chính quý 4 cho năm 2023, cho thấy doanh thu tăng vọt nhưng giá cổ phiếu lại giảm 17% theo báo cáo của CNBC.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Playtika dành hơn 1 tỷ USD cho việc mua bán, sáp nhập

Giám đốc điều hành Playtika cho biết hoạt động M&A luôn được chú trọng trong 10 năm qua.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase thành lập studio game 3A mới

NetEase đã công bố thành lập studio trò chơi làm việc từ xa cấp AAA đầu tiên, BulletFarm, có trụ sở chính tại Los Angeles, Mỹ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Naraka Bladepoint Mobile đã có giấy phép phát hành, mở test 01/04/2024

Tổng cộng có 111 trò chơi trong đợt tháng 02 này đã nhận được số phiên bản tại Trung Quốc, trong đó có Naraka Bladepoint Mobile.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Hãng miHoYo lần đầu vượt Tencent về doanh thu cả năm

Vào năm 2023, việc mở rộng ra nước ngoài của các nhà phát hành trò chơi di động Trung Quốc diễn ra mạnh mẽ.
Kẻ đơn độc Game Mobile 29/02/2024
loading
Đang tải dữ liệu
Xem thêm
Trang Tin Tức Game mới nhất, UY TÍN và TRUNG LẬP tại Game4V. Tổng hợp tin Game Online, Offline, eSports, PC-Console, game mobile được cập nhật NHANH CHÓNG.